0982115415

Hướng dẫn cách cài driver máy in trên win 10

Việc cài đặt máy in là việc làm thường xuyên và rất cần thiết trong các văn phòng và công ty. Cũng giống như Windows, máy in của bạn không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru và theo ý muốn được. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi khiến bạn không thể in được và lúc này chẳng lẽ ngồi đợi người đến sửa để bạn có thể làm việc tiếp? Để chủ động hơn trong công việc của bạn thì lời khuyên chân thành là bạn nên tự tìm cách khắc phục.

Ở bài viết hôm nay mình sẽ hướng rất thật chi tiết cách cài đặt máy in để các bạn có thể tự cài được máy in một cách dễ dàng. Mình sẽ hướng dẫn cách cài máy in trên Laptop sử dụng Windows 7 và máy in HP Lasejet 1160, và các bạn có thể áp dụng cho tất cả các máy in vì đa số đều cài theo cách này cả, quan trọng là bạn phải tải đúng driver cho máy in (đúng ở đây tức là đúng phiên bản windows XP, Win 7/8.. và bản 32bit hay 64bit).

OK, giờ chúng ta sẽ đi ngay vào vấn đề chính nhé. Trước tiên bạn cần phải xác định bạn đang dùng máy in loại gì ? và sử dụng hệ điều hành windows nào?

I. Hướng dẫn cài máy in chi tiết nhất

+ Bước 1: Do máy tính mình sử dụng Windows 7 32-bit nên mình sẽ tải Driver máy in bản 32-bit dành cho Win 7 nhé.

Sau khi đã tải file driver cho máy in về máy bạn nhấn chuột phải vào file cài đặt và chọn “Run as adminstrator” để chạy dưới quyền quản trị.

+ Bước 2: Chọn đường dẫn để giải nén file ra, mặc định nó sẽ giải nén ra thư mục trong ổ C. Nếu không thích bạn có thể lựa chọn ổ khác để giải nén. Ở đây mình sẽ giữ nguyên theo mặc định, tức là nó sẽ giải nén ra ổ C. Tiếp theo nhấn “Unzip” để bắt đầu giải nén.

+ Bước 3: Bước tiếp theo bạn cần kết nối máy in với máy tính thông qua cổng USB. Nhấn Start => chọn Devices and Printers để vào phần cài đặt driver máy in (Đối với Windows 7).

+ Bước 4: Bạn nhấn vào tùy chọn “Add a printer” để thêm máy in vào máy tính.

+ Bước 5: Lựa chọn tiếp theo “Add a local printer“, bạn nháy đúp vào lựa chọn này.

+ Bước 6: Lựa chọn kiểu kết nối là USB sau đó nhấn “Next“.

+ Bước 7: Tới bước này bạn nhấn vào “Have Disk” => nhấn vào “Browse“… để tìm đến file driver của máy in mà bạn vừa giải nén lúc nãy => sau đó nhấn OK.

+ Bước 8: Tiếp theo, bạn lựa chọn mã máy in của mình, ở đây mình đang cài máy HP Laserjet 1160 nên sẽ lựa chọn như hình dưới và nhấn “Next” để tiếp tục.

+ Bước 9: Đặt tên cho máy in của mình, để mặc định cũng được => nhấn Next. Rồi chờ thời gian tải.

+ Bước 10: Ở phần này sẽ có 2 lựa chọn đó là lựa chọn chia sẻ máy in hoặc là không:

Do not share this printer: Không chia sẻ máy in qua mạng Lan.
Share this printer so that others on your network can find and use it. (Chia sẻ máy in qua mạng lan, các máy tính khác trong cùng mạng lan có thể sử dụng máy in của bạn). Nếu bạn tích vào lựa chọn này thì đền tên vào “Share name” và nhấn “Next“.

+ Bước 11: Tới đây, quá trình cài đặt máy in của bạn đã hoàn thành rồi đó. Bạn có thể in thử bằng cách nhấn vào Print test page và nhấn vào Finish để hoàn thành.

+ Bước 12: Ok, máy in hiển thị như thế này tức là bạn đã cài đặt driver thành công cho máy in rồi. Rất đơn giản đúng không nào.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com

>> Nhấp “vào đây” để xem địa chỉ cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *